Đường dẫn truy cập

Máy bay chở 43 hành khách bị rớt ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay một chiếc máy bay chở khách với 43 người trên máy bay, trong đó có 6 người nước ngoài, đã bị rớt tại vùng núi ở miền bắc nước này.

Giới hữu trách nói rằng sớm hôm nay chiếc máy bay của hãng Pamir Airways bị rớt khi đang tuyến bay từ Kunduz ở miền bắc Afghanistan đến thủ đô Kabul.

Nhân viên cứu hộ đang đến địa điểm mà họ nghi là nơi máy bay lâm nạn gần Đèo Salang ở vùng núi Hindu Kush, nằm về phía hướng bắc của thủ đô Kabul để tìm kiếm.

Tuy nhiên, các giới chức nói rằng thời tiết xấu và có sương mù đã gây khó khăn cho nỗ lực tìm kiếm bằng máy bay.

Người phát ngôn Zemarai Bashary của Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết các lực lượng do NATO lãnh đạo đã được đề nghị trợ giúp, sử dụng máy bay không người lái để xác định vị trí của chiếc máy bay lâm nạn.

Trong một thông báo, NATO cho biết đã phái một máy bay có người lái đến vị trí sau cùng còn liên lạc được với chiếc máy bay lâm nạn.

Hai máy bay trực thăng cũng đang bay đến khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG