Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Mỹ, Afghanistan tái xác nhận cam kết cho Afghanistan


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã kết thúc cuộc hội kiến tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư với lời hứa hẹn hợp tác chiến lược lâu dài.

Hai ông đều đưa ra một hình ảnh đoàn kết giữa hai nước để đánh tan những lời đồn đoán có căng thẳng giữa Washington và Kabul.

Tổng thống Obama nói rằng cả hai nước đều quyết tâm đạt đến một nước Afghanistan an ninh và ổn định.

Tổng thống Karzai thừa nhận Afghanistan có “một số vấn đề đáng quan tâm và thiếu sót”, và kết quả buổi thảo luận là hai bên đã củng cố mối quan hệ.

Các đề tài được thảo luận bao gồm cuộc chiến chống al-Qaida và các nhóm cực đoan khác, xây dựng các lực lượng của Afghanistan và củng cố cách quản lý chính quyền của Afghanistan.

Tổng thống Obama ghi nhận một số tiến bộ, ví dụ đảo ngược thế mạnh trước đây của Taliban, nhưng vẫn còn nhiều thách thức. Ông hứa sẽ giảm bớt thiệt hại của thường dân, một trong những quan tâm hàng đầu của lãnh đạo Afghanistan.

Tổng thống Karzai tỏ lòng biết ơn sự ủng hộ của Hoa Kỳ dành cho nước ông, trong đó có sự hy sinh của binh sĩ Hoa Kỳ trong khi chống quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG