Đường dẫn truy cập

Nữ hoàng Anh trình bày các kế hoạch của chính phủ liên minh


Nữ hoàng Elizabeth đã chính thức khai mạc phiên họp của Quốc hội Anh và trình bày sơ lược về những luật lệ được soạn thảo bởi tân chính phủ liên hiệp do Thủ tướng David Cameron lãnh đạo.

Hôm nay, Nữ hoàng Anh nói rằng ưu tiên hàng đầu của chính phủ là “giảm thiểu thâm hụt và phục hồi sự tăng trưởng kinh tế".

Bà nói thêm rằng chính phủ liên hiệp, do Đảng Bảo thủ và Đảng Dân chủ Tự do lãnh đạo, dự định trình cho quốc hội ít nhất 21 dự luật trong 18 tháng tới đây.

Trong vài ngày sắp tới, chính phủ sẽ hủy bỏ một chương trình gây nhiều tranh cãi đòi hỏi người nước ngoài phải mang theo chứng minh thư.

Một đề nghị khác của tân chính phủ qui định rằng quốc hội và người dân nước Anh sẽ có thể nói lên ý kiến của mình “về bất kỳ đề nghị nào nhằm chuyển giao quyền hành cho Liên hiệp Âu Châu.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG