Đường dẫn truy cập

Binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan


Nato nói sẽ có thêm 2.000 binh sĩ liên minh được điều tới Afghanistan theo yêu cầu của Tướng Petraeus

Nato cho biết một vụ tấn công của phe nổi dậy đã giết chết 1 binh sĩ của họ ở miền nam Afghanistan.

Bộ Quốc phòng Hungary nói rằng một binh sĩ của họ thiệt mạng ngày hôm nay vì thương tích trong vụ tấn công hai tuần trước ở miền bắc Afghanistan.

Một binh sĩ Hungary khác cũng tử trận hôm 23 tháng 8 trong một vụ tấn công gần thành phố Mazar-e-Sharif.

Bạo động đã gia tăng trong lúc toán quân chót trong số 30.000 binh sĩ tăng viện của Mỹ tới khu vực này để chiến đấu chống lại phe Taliban.

Hôm qua, một giới chức Nato nói rằng sẽ có thêm 2.000 binh sĩ liên minh được điều tới Afghanistan theo yêu cầu của Đại tướng David Petraeus, Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ và Nato ở Afghanistan.

Nếu được chấp thuận, số binh sĩ bổ sung này sẽ chiến đấu bên cạnh chừng 140.000 binh sĩ quốc tế ở Afghanistan.

Giới chức ở Brussels không nói rõ nước nào trong số 28 thành viên Nato sẽ gởi thêm quân, nhưng cho biết là phân nửa của số quân được yêu cầu sẽ huấn luyện cho các lực lượng Afghanistan.

Trong khi đó, tại miền bắc Afghanistan ngày giới hữu trách xác nhận rằng hôm qua một viên quận trưởng đã bị phiến quân giết hại ở tỉnh Baghlan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG