Đường dẫn truy cập

Kỹ sư Mỹ bị giết tại Kabul


Kỹ sư Mỹ bị giết tại Kabul

Các giới chức tình báo Afghanistan nói một kỹ sư công chánh Mỹ bị giết tại Kabul.

Các giới chức này, không muốn nêu tên, nói với các Thông tấn xã hôm thứ Ba là xác của ông này được phát hiện tại thủ đô Afghanistan một ngày trước đó.

Nguồn tin quân sự xác nhận nạn nhân tên là James W. Coker. Các nguồn tin phương Tây nói Ông Coker đã mất tích trước khi phát hiện đã bị giết.

Hôm thứ Hai, NATO nói một nhân viên dân sự của Bộ quốc phòng Mỹ thiệt mạng tại miền đông Afghanistan, nhưng không đưa ra chi tiết.

Dù an ninh được bảo vệ chặt chẽ tại thủ đô Afghanistan, những phần tử nổi dậy vẫn có khả năng thực hiện những vụ tấn công gây tiếng vang tại Kabul.

Cũng vào ngày thứ Ba, nhà cầm quyền Afghanistan thu hồi được xác của hai người Đức mất tích trong tháng trước khi họ đi bộ thể thao đường trường tại miền bắc Afghanistan.

Xác hai người này được phát hiện hôm thứ Hai tại một vùng xa xôi gần đèo Salang trong tỉnh Parwan.

Hôm thứ Ba Lực lượng an ninh Afghanistan đi bộ qua vùng núi Hindu Kush để đem xác hai người Đức về. Tin sơ khởi cho biết hai người này bị bắn nhưng nguyên nhân tử vong vẫn chưa rõ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG