Đường dẫn truy cập

Nỗ lực đưa cứu trợ đến Haiti đạt tiến bộ


<!-- IMAGE -->

Nhân viên cứu hộ tại Haiti cho hay đang đạt được tiến bộ trong việc đưa các nỗ lực cứu trợ đến với những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất hồi tuần trước ở Haiti, tuy nhiên họ cũng nhấn mạnh rằng tốc độ phân phối cứu trợ còn chậm.

Các nhân viên này nói rằng đang có thêm các nguồn cứu trợ bắt đầu được đưa đến Haiti, trong khi đó giao thông trên đường bộ và bằng tàu thuyền cũng đang dần được cải thiện.

Theo dự kiến, giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới, bà Josette Sheeran sẽ có mặt tại Haiti hôm này trong chuyến đi thăm hai ngày để đánh giá tình hình tại đây, và để gặp gỡ với chính phủ Haiti và các giới chức của các cơ quan cứu trợ.

Các nhân viên cứu hộ tiếp tục kéo những các nạn nhân ra khỏi các đống đổ nát tại thủ đô Port-au-Prince, trong khi nhiều xác chết khác được chôn trong các mồ tập thể.

Trung tá Tim Donahue là một bác sĩ quân y đang làm công tác cứu chữa cho các nạn nhân trên chiếc tàu bệnh viện của Hoa Kỳ được phái đến Haiti.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ cho hay một lực lượng thủy-bộ với khoảng 40,000 thủy thủ và binh sĩ Thủy quân Lục chiến sẽ được điều từ những nơi đang được triển khai khác sang Haiti để hỗ trợ cho các nỗ lực cứu hộ động đất.

Một đơn vị tương tự bắt đầu được triển khai trên bờ biển phía tây của thủ đô bị tàn phá Port-au-Prince hôm thứ Ba vừa qua.

Đợt triển khai mới sẽ nâng tổng số binh sĩ Mỹ được phái đến Haiti lên khoảng 14,000.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG