Đường dẫn truy cập

Syria phản đối qui định mới về an ninh của Mỹ


Syria phản đối qui định mới về an ninh của Mỹ
<!-- IMAGE -->

Syria đã mời một viên chức cao cấp ngoại giao Mỹ đến Bộ Ngoại giao Syria tại Damascus để phản đối qui định mới về an ninh của Mỹ, sẽ soi rọi toàn thân đối với hành khách đi máy bay tới Mỹ từ 14 quốc gia, trong đó có Syria.

Hãng tin nhà nước SANA loan báo Bộ Ngoại giao Syria mời Ðại biện lâm thời Chuck Hunter đến vào ngày thứ Ba để cực lực phản đối điều mà Syria gọi là những biện pháp “không thân thiện” và có tính cách nước đôi.

Bộ Ngoại giao Syria yêu cầu Hoa Kỳ xét lại những biện pháp này, nếu không Syria sẽ có biện pháp đáp ứng tương tự.

Hoa Kỳ đã ra lệnh soi chiếu chặt chẽ những hành khách của các quốc gia mà Hoa Kỳ xem là có thể gây nên nguy hại về an ninh sau vụ âm mưu đánh bom một chiếc máy bay của Mỹ vào ngày lễ Giáng Sinh.

Hoa Kỳ từ lâu đã cáo buộc Syria là ủng hộ những nhóm Hồi Giáo chủ chiến như là Hamas và Hezbollah, đã được Hoa Kỳ liệt vào nhóm khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG