Đường dẫn truy cập

Tổng thống Syria thăm Ả Rập Saudi


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Quốc Vương Ả Rập Saudi Abdullah đã hội kiến tại Riyadh để thảo luận về những nỗ lực tìm hòa bình cho Trung Đông và phát triển quan hệ song phương.

Tổng thống Syria đến Ả Rập Saudi hôm thứ Tư. Quốc Vương Saudi và nhiều giới chức cao cấp đã nghênh đón Tổng thống Assad tại phi trường.

Chuyến viếng thăm này được thực hiện vào lúc Riyadh tăng cường những nỗ lực để thuyết phục Damascus nới lỏng mối quan hệ với Iran và chấp nhận một chính sách ngoại giao căn cứ nhiều hơn vào sự đoàn kết của khối Ả Rập.

Mối quan hệ giữa hai quốc gia trở nên căng thẳng từ nhiều năm qua về việc Syria ủng hộ nhóm chủ chiến Hồi Giáo Hezbollah tại Libăng.

Việc Ả Rập Saudi ủng hộ Hoa Kỳ và mối quan hệ thân thiết của Syria với Iran cũng làm căng thẳng thêm mối quan hệ giữ hai quốc gia Ả Rập này.

Tuy nhiên mối quan hệ giữa hai quốc gia được cải thiện gần đây với việc Quốc Vương Abdullah thăm Syria vào tháng 10 năm ngoái. Chuyến thăm này đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Ả Rập Saudi đến thăm Syria kể từ năm 2005.

Tháng 7 năm ngoái Ả Rập Saudi cũng đã bổ nhiệm một đại sứ tại Syria sau khi chức vụ này bị bỏ trống trong hơn một năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG