Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh báo sẽ có thêm các biện pháp kiểm tra an ninh


Mỹ cảnh báo sẽ có thêm các biện pháp kiểm tra an ninh
<!-- IMAGE -->

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho hay họ đang tăng cường các biện pháp an ninh tại các sân bay của Mỹ sau khi xảy ra âm mưu đánh bom máy bay hôm 25 tháng 12.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Janet Napolitano nói trong một thông cáo hôm qua rằng các biện pháp an ninh sân bay mới sẽ gồm có việc tăng cường biện pháp soi chiếu ngẫu nhiên, thêm các cảnh sát hàng không liên bang và bổ sung thêm tên vào danh sách theo dõi khủng bố.

Bộ trưởng Napolitano nhắc nhở các hành khách từ nước ngoài đi bằng đường hàng không tới Mỹ nên dự liệu thêm thời gian cho chuyến bay.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa cũng nói rằng Hoa Kỳ đang đối mặt với một kẻ thù có quyết tâm cao. Bà đánh giá cao sự hợp tác của ngành hàng không cũng như những người đi du hành tới Mỹ.

Vào ngày Giáng Sinh, một người đàn ông Nigeria bị cáo buộc tìm cách kích hoạt chất nổ trên một máy bay đang chuyên chở gần 300 hành khách khi đang trên đường bay về sân bay Detroit.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG