Đường dẫn truy cập

Nghi can đánh bom máy bay bất thành khai vô tội


<!-- IMAGE -->

Thanh niên người Nigeria bị tố cáo là đã tìm cách nổ bom trên chuyến bay tới thành phố Detroit của Mỹ vào ngày Lễ Giáng Sinh đã khai vô tội trước tòa.

Lời khai được luật sư trình bày trước tòa thay cho bị cáo Umar Farouk Abdulmutallab, là người bị xiềng trong lúc xuất hiện trong một thời gian ngắn trước một tòa án ở Detroit. Đây là lần đầu tiên Abdulmutallab ra tòa kể từ khi bị bắt hồi tháng trước.

Một đại bồi thẩm đoàn liên bang đã khởi tố công dân Nigeria này về 6 tội hình sự, trong đó có tội mưu toan sử dụng một vũ khí giết người hàng loạt và tội mưu toan sát nhân. Bị cáo này có thể lãnh án tù chung thân nếu bị tòa xét là có tội.

Các công tố viên nói rằng Abdulmutallab đã tìm cách kích nổ khối chất nổ dấu trong đồ lót trong khi đáp chuyến bay cất cánh từ thành phố Amsterdam của Hà Lan.

Trong khi đó, đài truyền hình CBS ở Mỹ cho biết hồi tối thứ năm rằng trong khi được thẩm vấn Abdulmuttalab nói rằng khoảng 20 thanh niên Hồi giáo khác đang được huấn luyện để thực hiện những vụ tấn công tương tự.

Bản tin của CBS trích lời các giới chức tình báo Anh quốc nói rằng những thanh niên đó đang được huấn luyện ở Yemen về việc sử dụng cùng một kỹ thuật như vậy để làm nổ tung các máy bay chở khách.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG