Đường dẫn truy cập

Không khí đón Tết Tây tại Việt Nam


Không khí đón Tết Tây tại Việt Nam
<!-- IMAGE -->

Cả thế giới đang chào mừng những giờ khắc đầu tiên của năm mới 2010. Mời quý vị cùng Trà Mi tìm hiểu bầu không khí đón Tết Tây năm nay tại một số địa phương trong nước.

Khi được hỏi thăm về không khí đón năm mới 2010 tại Sài Gòn, anh Trúc Linh, một cư dân ở quận 9, mô tả:

“Năm nay thì không thấy gì nhộn nhịp. Tuy nhiên, tối hôm qua, tôi đi vòng vòng Sài Gòn thì thấy kẹt đường hơi nhiều. Nói chung cán bộ công nhân viên làm việc cho các công ty nước ngoài thì họ có ăn mừng Tết Tây. Tối hôm qua họ đi liên hoan Tết Tây, nhưng đa số người dân gần đến Tết âm lịch mình mới ăn liên hoan. Mấy năm trước, kinh tế khá giả thì nhiều người còn đi du lịch đây đó. Năm nay coi bộ khá ế ẩm. Bạn bè mình làm bên ngành du lịch cũng cho biết ít ai đi.”

Từ miền Trung, ông Minh Hoàng ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng nói về bầu không khí chào mừng Tết Tây năm nay tại đây:

“Nói chung cũng bình thường, cũng y như mọi năm rứa thôi, không bằng Tết Việt. Những người đi làm công sở mới nghỉ ăn Tết Tây, chứ ngoài ra đối với dân lao động thì cũng bình thường à.”

Ở phía Bắc, một cư dân tại Hòa Bình tên Quốc Thắng cho biết:

“Không khí đón Tết Tây ở Hòa Bình cũng không có gì đặc biệt cả. Chỉ có giới trẻ tới các sàn nhảy, lượn xe xung quanh thành phố, rú ga để đón Tết. Người trung niên và cao tuổi thì ở nhà xem truyền hình. Một số người khác rủ nhau ra các quán nhậu vỉa hè để đón giao thừa. Về hoạt động văn nghệ giải trí thì tại Hòa Bình tối hôm qua cũng có biểu diễn văn nghệ, ca nhạc ngoài trời để chào đón năm mới.”

Tất cả mọi người đều ước vọng những điều may mắn, hạnh phúc cho gia đình và bản thân trong năm mới. Một số người còn bày tỏ ước mong về sự bình an, yên ổn trong cuộc sống xã hội đối với người dân Việt Nam, như tâm tình của người thanh niên ở miền Bắc:

“Đối với Thắng cũng như với tất cả các bạn trẻ nói chung cùng có một ước vọng là đất nước được thật sự hòa bình, mọi người sống với nhau chan hòa tình cảm. Nhìn bề ngoài Việt Nam có vẻ là một đất nước hòa bình. Nhưng bên trong, với những ai quan tâm sâu sắc thì đều thấy hiện tượng là người Việt Nam bị những thế lực lớn hơn chèn ép. Tôi mong muốn trong năm mới này, mọi quyền về con người trên quê hương Việt Nam được tự do, được biểu lộ rõ hơn qua từng cử chỉ và hành động của những người lãnh đạo để người người được tự do thực sự trên đất nước Việt Nam hòa bình.”

Báo chí trong nước cho hay thông điệp ngày đầu năm mới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặt trọng tâm vào công tác phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2010.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG