Đường dẫn truy cập

Thế giới từ giã năm 2009


<!-- IMAGE -->

Hằng trăm ngàn người đã có mặt tại quảng trường Times Square của thành phố New York vào lúc nửa đêm thứ sáu khi năm 2010 đến lục địa Hoa Kỳ.

Mọi người đã reo mừng khi quả cầu pha lê rơi xuống từ cây cột cao 23 mét vào phút cuối cùng của năm 2009. Đám người đông đảo đã bất chấp nhiệt độ đông giá gần 1 độ dưới 0 độ C.

Cảnh sát New York dốc toàn lực thi hành nhiệm vụ tại khu vực du khách lịch sử này sau khi vụ tấn công bất thành trên chiếc máy bay của Hoa Kỳ hôm lễ Giáng Sinh khơi ra lại những mối lo ngại về an ninh. Các giới chức đã rà quét khu vực bằng thiết bị dò xét bức xạ và sinh học.

Tòa Bạch Ốc công bố lời chúc mừng ngắn của Tổng thống Obama. Ông thừa nhận năm 2009 là một năm khó khăn đối với nhiều người Mỹ nhưng cam kết năm trước mắt sẽ là một năm sáng sủa hơn.

Thủ đô các nước Âu Châu vá Á Châu, trong đó có London, Paris và Berlin đã đón năm 2010 bằng nhiều lễ hội và các màn đốt pháo bông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG