Đường dẫn truy cập

California chuẩn bị cho diễn hành đầu năm


California chuẩn bị cho diễn hành đầu năm
California chuẩn bị cho diễn hành đầu năm
<!-- IMAGE -->

Theo trông đợi, hàng trăm ngàn người sẽ đứng dọc hai bên đường thành phố Pasadena của California vào ngày thứ Sáu để theo dõi cuộc diễn hành gồm xe hoa, ban nhạc kèn đồng, và các toán cỡi ngựa.

Đây là năm thứ 121 của Rose Parade, cuộc diễn hành truyền thống của California được trực tiếp truyền hình cho cả nước Mỹ và nhiều nước khác xem.

Hàng ngàn người tình nguyện đã đến Pasadena để giúp chuẩn bị cho cuộc diễn hành, trong đó có bà Cheryl Vanos, ở một thành phố khác của California.

Bà nói: "Tôi mang cả gia đình đến đây trang hoàng cho các xe hoa. Hầu như năm nào chúng tôi cũng đến đây, coi như đó là một cuộc giải trí của gia đình."

Năm nay gia đình bà Vanos giúp trang trí cho xe hoa của Cal Poly, trường Đại học Bách khoa của California. Chiếc xe này sẽ trưng bày hình nộm của các con sư tử, hươu cao cổ và ngựa vằn. Giống như các xe khác, xe hoa của Cal Poly phải sử dụng các loại hoa và các vật liệu hữu cơ khác như, rong rêu, hạt giống, vỏ cây và cây con.

Ba mươi chín xe hoa sẽ được trang hoàng tỉ mỉ, mỗi xe nói lên một chủ đề, từ chiến tranh dành độc lập cho Mexico cách nay 200 năm đến môn bóng chày của Mỹ.

Dẫn đầu đoàn diễn hành sẽ là Chesley "Sully" Sullenberger, viên phi công đã đáp an toàn xuống sông Hudson ở New York hồi tháng Giêng, dù cả hai động cơ trên máy bay đều hỏng, cứu sống 155 sinh mạng hành khách.

Chiếc xe hoa của thành phố West Covina, California cũng mang chủ đề hàng không. Người phụ trách là ông Frank Scalfaro.

Ông cho biết: "Xe hoa của chúng tôi nhằm vinh danh nhóm Tuskegee Airmen, một phi đoàn tham gia thế chiến thứ Hai, gồm toàn phi công gốc Châu Phi. Khu vực dành để trưng bày ở trên xe dài 15 mét, rộng 5 mét. Chúng tôi làm 2 chiếc máy bay P-51 có kích thước gần bằng máy bay thật. Đây là loại máy bay mà các phi công trong nhóm đã bay. Chúng tôi cũng có phù hiệu chim đại bàng, kết bằng hoa, tượng trưng cho tự do. Đứng trên xe hoa là 16 phi công trong phi đoàn Tuskegee Airmen còn sống tới bây giờ."

Mỗi năm, cuộc diễn hành Rose Pada thường bắt đầu lúc 11 giờ sáng, sau đó, các xe hoa thường đậu lại một chỗ để du khách có thể đến xem.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG