Đường dẫn truy cập

2009: Năm đẫm máu đối với giới truyền thông


<!-- IMAGE -->

Một tổ chức tranh đấu cho tự do báo chí gọi năm 2009 là “năm đẫm máu kinh hoàng” đối với giới truyền thông, với 137 ký giả và các nhân sự khác bị thiệt mạng.

Liên đoàn Ký giả Quốc tế có trụ sở tại Brussels, Bỉ, hôm nay cho hay trong số đó có 113 vụ thảm sát đặc biệt nhắm vào ký giả.

Liên đoàn nói rằng trong năm qua, những quốc gia nguy hiểm nhất đối với cánh nhà báo là Philippines, Somalia, và Mexico.

Vẫn theo tổ chức này, số thống kê gây kinh hoàng nhất là tại Philippines, nơi có 38 ký giả và nhân viên truyền thông bị sát hại, hầu hết là nạn nhân trong vụ thảm sát hồi tháng 11 tại mạn Nam nước này.

Liên đoàn Ký giả Quốc tế nhấn mạnh nạn bạo lực với truyền thông là mối đe dọa cho nền dân chủ, đồng thời kêu gọi các chính phủ nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo vệ các nhà báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG