Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran bác bỏ thời hạn chót về thỏa hiệp hạt nhân


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad bác bỏ thời hạn chót là cuối năm nay mà Hoa Kỳ đề ra để chấp nhận một thỏa hiệp nhằm giải tỏa những mối quan tâm về tham vọng hạt nhân của Iran.

Phát biểu ngày hôm nay tại thành phố Shiraz ở miền nam, ông Ahmadinejad nói rằng Hoa Kỳ không có quyền ấn định thời hạn chót và các giới chức Mỹ phải thay đổi thái độ.

Vị tổng thống của Iran tuyên bố nước ông không theo đuổi vũ khí hạt nhân.

Ông Ahmadinejad nói thêm rằng nếu Iran chế tạo đầu đạn hạt nhân thì chính phủ ông sẽ có đủ dũng cảm để thừa nhận như vậy.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng ông sẽ duyệt xét những nỗ lực ngoại giao với Iran vào cuối năm nay, trước khi thông qua Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc để tìm kiếm những biện pháp chế tài mới.

Iran đã bác bỏ một kế hoạch do Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế hậu thuẫn để đưa 70% số uranium của họ ra nước ngoài để tinh luyện thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG