Đường dẫn truy cập

Credit Suisse vi phạm lệnh cấm vận đối với Iran


Credit Suisse vi phạm lệnh cấm vận đối với Iran
<!-- IMAGE -->

Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse thỏa thuận sẽ trả 536 triệu đôla tiền phạt vì đã vi phạm các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ qua việc giao dịch với các nước như Iran.

Hôm thứ tư Bộ trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Eric Holder nói rằng trường hợp này cho thấy một thí dụ điển hình về mức độ mà những kẻ hoạt động sai trái sẵn sàng làm để thu lợi phi nghĩa.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder cho biết ngân hàng Credit Suisse đã làm ăn với các nước mà Hoa Kỳ đã có lệnh cấm một cách cụ thể giao dịch với các hệ thống tài chính của Mỹ từ hàng chục năm nay. Trong các quốc gia này có Iran, Libya, Sudan, Burma và Cuba.

Bộ trưởng Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói rằng ngân hàng Thụy Sĩ biết Hoa Kỳ không muốn các nghiệp vụ tài chính được thực hiện từ một số quốc gia, nhưng vẫn lập ra mô thức kinh doanh để các quốc gia đe dọa đến hòa bình thế giới có thể sử dụng được đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG