Đường dẫn truy cập

Israel cảnh báo nhóm Hamas


Thủ tướng Ehud Olmert của Israel vừa đưa ra 'một lời kêu gọi vào phút cuối' đến người Palestine. Ông kêu gọi người Palestine gây sức ép yêu cầu các thủ lãnh nhóm Hamas chấm dứt hành động bắn rốc-két vào lãnh thổ Israel.

Ông Olmert đã đưa ra lời kêu gọi này trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm thứ năm vừa qua. Trong cuộc phỏng vấn, ông nói Israel sẽ không ngần ngại tấn công phe Hamas hay bất cứ nhóm nổi dậy Palestine nào khác.

Lời kêu gọi được đưa ra trong lúc các phần tử tranh đấu nổi dậy pháo rốc-két và đạn súng cối vào lãnh thổ Israel bước sang ngày thứ nhì liên tiếp. Các quan chức Israel cho hay miền nam Israel đã bị trúng hơn 80 đợt pháo kích bằng rốc-két và súng cối hôm thứ tư. Không có tin tức nói về thương vong.

Trong khi đó các quan chức quốc phòng Israel cho hay quân đội của họ đang chuẩn bị một cuộc hành quân nhắm vào các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza.

Bộ trưởng Ngoại giao Tzipi Livni của Israel tuyên bố sẽ trả đũa các hành động của nhóm Hamas. Bà nói rằng Israel không thể tha thứ hành động của những phần tử nổi dậy tiếp tục nhắm vào công dân Israel.

Bà Livni đã phát biểu như vừa nêu trong cuộc họp với Tổng thống Hosni Mubarak của Ai Cập hôm thứ năm tại Cairo.

XS
SM
MD
LG