Đường dẫn truy cập

Các tay súng Palestine bắn rocket, súng cối vào miền nam Israel


Các tay súng Palestine đã bắn hàng loạt rocket và súng cối vào miền nam Israel, gây phương hại cho cơ may gia hạn một cuộc ngưng bắn giữa quốc gia Do Thái này và tổ chức các phần tử tranh đấu Hamas.

Hôm nay, quân đội Israel cho hay các phần tử hiếu chiến đã bắn khoảng 60 rocket và súng cối.

Các giới chức nói rằng một số rocket rơi trúng một căn nhà trong thành phố Ashkelon, cách dải Gaza khoảng 15 kilômét về hướng bắc.

Không có tin gì về thương vong.

Tại dải Gaza, 2 phần tử tranh đấu thiệt mạng và ít nhất 3 thường dân Palestine bị thương vì những vụ nổ dường như nhắm không trúng đích.

Những cuộc tấn công mới nhất của người Palestine đã khiến Israel hủy bỏ kế hoạch cho phép phân phối phẩm vật cứu trợ trên dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

Israel đã nói sẽ cho phép đưa phẩm vật cứu trợ nhân đạo và hàng hóa vào dải Gaza hôm nay vì muốn tôn trọng cuộc ngưng bắn dài 24 giờ đồng hồ với các phần tử chủ chiến Palestine của Hamas.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG