Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục oanh kích dải Gaza


Quân đội Israel lại tiến hành các cuộc oanh kích liên tiếp sang ngày thứ nhì, nhắm vào các mục tiêu Hamas trên dải Gaza, trong khi cùng lúc, chuẩn bị các lực lượng bộ binh Israel sẵn sàng tham gia một cuộc tiến quân rất có thể sẽ xảy ra.

Chỉ vài giờ sau một phiên họp Nội Các, Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel , bà Tzipi Livni đã lên tiếng trên đài truyền hình NBC của Hoa Kỳ, để bênh vực quyết định tấn công dải Gaza.

Ngoại Trưởng Livni giải thích rằng mục tiêu của Tel Aviv không phải là tái chiếm đóng dải Gaza. Bà nói Israel đã rút ra khỏi Gaza trước đây, thế nhưng từ khi vùng đất này nằm dưới quyền kiểm soát của các phần tử cực đoan Hamas, và được sử dụng để tấn công các mục tiêu Israel, thì nay chính phủ Israel cần phải hành động để đáp trả.

Hôm chủ nhật, các chiến đấu cơ Israel đã phá hủy cơ sở an ninh chủ yếu của Hamas và một ngôi đền trên dải Gaza bị Israel tố cáo là một căn cứ của khủng bố.

Phi cơ Israel còn đánh bom một hệ thống các đường hầm được các tổ chức buôn lậu dùng để chuyển vũ khí và hàng hóa xuyên sang biên giới với Ai Cập.

Các giới chức tại dải Gaza nói hơn 290 người đã bị giết chết trong các cuộc không kích do Israel thực hiện trong hai ngày qua, trong số này có 180 thành viên của Nhóm đấu tranh Hồi Giáo Hamas.

Các giới chức Palestine nói các cuộc tấn công đó cũng đã sát hại ít nhất 15 thường dân và gây thương tích cho hơn 900 người.

Một quả đạn rocket bắn đi từ Gaza hôm thứ Bảy đã giết chết một người Israel.

Hôm Chủ Nhật, các phần tử đấu tranh ở Gaza tiếp tục nả đạn rocket vào miền Nam Israel, hai quả rocket đã rơi xuống gần cảng Ashdod, sâu trong lãnh thổ của Israel hơn so với các cuộc tấn công trước đây.

Không có vụ thương vong nào được báo cáo trong vụ này.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG