Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ: Chớ thử thách ông Obama


Bộ trưởng quốc phòng Hoa kỳ Robert Gates cảnh cáo những thành phần thù địch của Mỹ chớ tìm cách thử thách quyết tâm của Tổng thống đắc cử Barack Obama khi ông nhậm chức vào tháng tới.

Phát biểu ngày hôm nay tại một hội nghị ở Bahrain qui tụ các nhà lãnh đạo vùng Vịnh, ông Gates nói rằng ông Obama sẽ sẵn sàng bảo vệ quyền lợi của Hoa kỳ và đồng minh ngay từ lúc ông lên nắm quyền vào ngày 20 tháng giêng.

Ông nói thêm rằng những ai muốn trắc nghiệm quyết tâm của chính phủ của ông Obama sẽ vấp phải những sai lầm nghiêm trọng.

Ông Gates cũng nêu Iran để chỉ trích, và lập lại tuyên bố lâu nay của Washington là Iran đang tìm cách gây bất ổn cho Iraq và toàn vùng Trung Đông.

Ông Gates nói thêm rằng sự hỗ trợ của các nước vùng Vịnh dành cho chính phủ ở Baghdad do Hoa kỳ hậu thuẫn là cách tốt nhất để chống lại ảnh hưởng của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG