Đường dẫn truy cập

Al-Qaida ở Iraq xác nhận cái chết của viên chỉ huy hàng nhì


Một tổ chức chủ chiến có liên hệ với al-Qaida ở Iraq đã xác nhận một viên chỉ huy cao cấp đã thiệt mạng trong một cuộc bố ráp của quân đội ở thành phố Mosul miền bắc hồi đầu tháng này.

Người được cho là cầm đầu tổ chức Quốc gia Hồi giáo ở Iraq đã công bố một băng ghi âm cáo phó Abu Qaswarah, còn được gọi là Abu Sara.

Thông điện được đăng hôm nay trên một trang web chuyên đăng tải các phát biểu của các tổ chức khủng bố.

Tuần trước, quân đội Hoa Kỳ loan báo Qaswarah sinh ở Marốc đã bị hạ sát trong một cuộc bố ráp của lực lượng liên quân.

Quân đội Hoa Kỳ xác định ông ta là người chỉ huy số 2 của al-Qaida ở Iraq, và nói rằng cái chết của ông ta sẽ gây gián đoạn lớn cho tổ chức chủ chiến này.

Trong các cuộc bạo động hôm nay, một quả bom gài trong xe hơi đậu ở Mosul đã phát nổ, làm bốn thường dân thiệt mạng và ba người khác bị thương. Hiện chưa được biết thêm chi tiết về các nạn nhân.

Nhà chức trách cho biết, cũng còn hai vụ đánh bom khác xảy ra ngày hôm nay tại thủ đô Baghdad làm ít nhất năm người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG