Đường dẫn truy cập

Iran mở các chuyến bay thường xuyên đến Iraq sau gần 30 năm


Truyền thông nhà nước Iran cho hay: một hãng hàng không Iran đã bắt đầu thực hiện những chuyến bay thường xuyên tới Iraq lần đầu tiên trong vòng gần 30 năm.

Hôm nay, hãng tin Irna nói rằng hãng máy bay tư nhân Mahan Airlines sẽ thực hiện 3 chuyến bay mỗi tuần từ giữa Tehran và Baghdad. Chuyến bay đầu tiên đã hạ cánh ở phi trường Baghdad hôm thứ 3, chở theo 192 hành khách.

Dịch vụ hàng không thường lệ giữa hai lân bang này đã bị gián đoạn từ khi cuộc chiến tranh Iran-Iraq bùng ra năm 1980.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy mối quan hệ được cải thiện, hãng tin của Kuwait cho biết đại sứ đầu tiên của nước này ở Iraq từ cuộc chiến vùng Vịnh năm 1991 sẽ đến nhận nhiệm sở ở Baghdad vào tuần tới.

Quan hệ giữa đôi bên đã bị cắt đứt khi cựu Tổng thống Saddam Hussein của Iraq xâm lăng Kuwait năm 1990. Quan hệ ngoại giao được phục hồi sau cuộc tiến công Iraq do Hoa kỳ lãnh đạo năm 2003.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG