Đường dẫn truy cập

Chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh


Chứng khoán Hoa Kỳ suy sụp trong ngày thứ Năm với chỉ số Dow giảm 7% vào lúc chấm dứt một ngày giao dịch nhiều biến động.

Các thị trường châu Âu kết thúc trước đó cũng suy giảm có nơi đến hơn 2,5%.

Những thiệt hại rõ nét đó xảy ra vào lúc giới chức các nước đang ra sức phục hồi lại niềm tin cho các nhà cho vay và đầu tư.

Như một phần của nỗ lực đó, các giới chức tòa Bạch Ốc nói Hoa Kỳ có thể mua cổ phiếu của một vài ngân hàng trong nước để giảm thiểu phần nào sự rối loạn toàn cầu tại các thị trường tài chính. Kế hoạch đó sẽ bơm thêm tiền vào hệ thống ngân hàng Mỹ nhằm khuyến khích các ngân hàng cho vay trở lại.

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế nói thế giới đang đứng bên bờ một cuộc suy thoái toàn cầu, nhưng tiên đoán rằng nền kinh tế thế giới sẽ bắt đầu hồi phục vào khoảng cuối năm 2009.

Ông Dominique Strauss-Kahn nói các quốc gia cần cộng tác với nhau nhằm tránh một cuộc suy thoái toàn cầu và ông cảnh cáo là không có “một giải pháp trong nước” nào để giải quyết khủng hoảng.

Ông cho biết là quyết định được các nước phối hợp cắt lãi suất trên thế giới là điển hình tốt cho sự hợp tác quốc tế, cần thiết để phục hồi các nền kinh tế đang suy trầm.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG