Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật muốn có thêm kế hoạch kích thích kinh tế


Thủ tướng Nhật bản Taro Aso đã chỉ thị cho các nhà lãnh đạo trong đảng đương quyền của ông soạn thảo thêm một kế hoạch kích thích kinh tế để thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Ông Kousuke Hori, người đứng đầu về chính sách của đảng Dân chủ Tự do cho biết: ông Aso muốn có một biện pháp khác nữa bên cạnh một kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 18 tỉ đôla đã được Hạ viện chấp thuận hôm thứ tư và theo dự liệu thì Thượng viện Nhật cũng sẽ thông qua trong tuần tới.

Biện pháp kích thích kinh tế mới có thể bao gồm việc trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ và cắt giảm thuế khóa để khuyến khích việc đầu tư vào các doanh nghiệp.

Nền kinh tế lớn thứ nhì trên thế giới này đã xoay sở để vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính thế giới đang hoành hành ở Hoa Kỳ, Âu Châu và nhiều vùng tại Á Châu trong mấy tuần qua.
Tuy nhiên, chỉ số Nikkei của Nhật đã mất đi trên 9% trong ngày thứ tư.

Đây là số thất thoát lớn nhất trong một ngày của chỉ số này từ trên 2 thập niên qua.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG