Đường dẫn truy cập

Cổ phiếu Hoa Kỳ, Châu Âu tăng giá


Cổ phiếu tại Hoa Kỳ và Châu Âu tăng giá mạnh từ 1% tới 2% trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Các nhà phân tích nói rằng: diễn biến mới nhất này có thể cho thấy là các nhà đầu tư nghĩ rằng các vụ bán đổ bán tháo trong thị trường tài chính thế giới có lẽ đã đi quá đà và rằng mọi chuyện có thể sẽ ổn định lại trong những ngày sắp tới.

Sáng hôm nay, hầu hết thị trường chứng khoán Châu Á có giảm nhưng thị trường Hằng Sinh của Hồng Kông tăng giá mạnh vào lúc đóng cửa.

Trong khi đó, người đứng đầu Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ kéo dài nhưng ông hy vọng là tình trạng phục hồi sẽ bắt đầu vào cuối năm 2009.

Ông Dominique Stauss-Khan đã nói như vậy tại Washington khi các giới chức kinh tế hàng đầu của các nước trong Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và các nước trong nhóm G-7 tụ họp để tham dự hội nghị về các vấn đề kinh tế.

Ông Strauss-Khan nói rằng không có giải pháp quốc nội nào cho cuộc khủng hoảng này. Ông nói rằng hành động phối hợp cắt giảm lãi suất mới đây của các nước trên khắp thế giới là một thí dụ cho loại hợp tác phải được thực hiện để phục hồi các nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, Châu Âu, Anh, Canada, Thụy Sỹ, Thụy Điển và Trung Quốc tất cả đều cắt giảm lãi suất ngày hôm qua.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG