Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán Mỹ có tăng có giảm hôm thứ sáu


Hôm thứ sáu vừa qua, lãnh đạo của các nền kinh tế lớn nhất thế giới có mặt tại thủ đô Washington để bàn về các giải pháp đối phó với cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu trước tình hình thị trường chứng khoán mất giá nghiêm trọng, thị trường tín dụng bị đóng băng và dư luận đang lo sợ kinh tế thế giới đang đi đến giai đoạn suy thoái.

Thị trường chứng khoán tại Mỹ sụt giá khoảng 5% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ sáu vừa qua, tuy nhiên sau đó giá cả đã phục hồi phần nào cho đến cuối phiên giao dịch thì chỉ số của các thị trường có kết quả tổng kết tăng giảm không đồng đều.

Chỉ số chứng khoán của các thị trường châu Âu rớt điểm khoảng 7% trong phiên giao dịch hôm qua. Trước đó chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm gần 10%.

Quan chức của nhóm bảy nước công nghiệp hàng đầu thế giới đang tập trung tại thủ đô Washington để tham dự hội nghị của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Các giới chức này sẽ gặp gỡ với Tổng thống Bush trong ngày hôm nay, thứ bảy.

Phát biểu trên đài truyền hình hôm thứ sáu, Tổng thống Bush cố gắng trấn an các nhà đầu tư.

Ông nói rằng kế hoạch cứu nguy hệ thống tài chánh mà chính phủ Hoa Kỳ đang tiến hành là một biện pháp mạnh mẽ và thích hợp. Ông nói kế hoạch này cần phải có thời gian để phát huy hết hiệu quả.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG