Đường dẫn truy cập

Tỉ phú Buffett đầu tư vào Goldman Sachs


Nhà đầu tư nổi tiếng của Hoa Kỳ, ông Warren Buffett đang tìm cách dành cho các thị trường tài chính của Hoa Kỳ, và kế hoạch cứu nguy trị giá 700 tỉ đôla của chính phủ, thêm một khích lệ hết sức cần thiết.

Chuyên gia tài chính được kính nể và là người giàu nhất thế giới, ông Buffett, nói với đài truyền hình CNBC rằng Quốc hội Mỹ nên thông qua kế hoạch cứu nguy vì đó là việc phải nên làm. Ông Buffett cũng nói rằng không còn chọn lựa khả thi nào khác.

Trước đó công ty đầu tư Berkshire Hathaway của ông Buffett đã đồng ý đầu tư loạn tỉ đôla vào đại công ty Goldman Sachs tại Phố Wall, một khích lệ quan trọng cho định chế tài chính đang gặp nhiều khó khăn vì các vấn đề trong khu vực tài chính Mỹ.

Ông Buffett cho biết ông đặt niềm tin tưởng vào cả chính phủ lẫn công ty của Phố Wall đang gặp khó khăn này.

Một số các nhà kinh tế cho rằng quyết định của ông Buffett có thể đem lại hứng khởi cho các nhà đầu tư để họ bắt đầu bỏ tiền trở lại vào các thị trường tài chính.

Các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã đáp ứng qua việc tăng giá vừa phải trong phiên giao dịch sáng nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG