Đường dẫn truy cập

Kế hoạch cứu nguy: Ðề tài vận động của ứng cử viên tổng thống Mỹ


Cuộc khủng hoảng tài chính tiếp tục ảnh hưởng đến 2 ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trong khi đi vận động tại bang Wisconsin hôm thứ hai, Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, ứng cử viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ nói rằng nếu đắc cử, ông sẽ lập ra một hệ thống giám sát các ngân hàng nào mượn tiền của chính phủ. Ông cũng hứa truy quét các hành động mờ ám, thao túng thị trường chứng khoán.

Ông Obama nói rằng nhân dân Mỹ không thế sống kiểu này được nữa và cần phải chấm dứt 8 năm quản lý yếu kém dưới thời Tổng Thống Bush.

Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ John McCain, ứng cử viên Tổng Thống của đảng Cộng Hòa đã đi vận động trong bang Pennsylvania. Ông nói rằng không nên để cho một mình ông Bộ Trưởng Tài chính quyết định hàng trăm tỉ đôla như thế.

Ông cam kết với nhân dân Mỹ sẽ chấn chỉnh sự xáo trộn tại thị trường tài chính hiện nay, sẽ cải tổ guồng máy tại Washington và quan trọng hơn nữa, sẽ tạo thêm công ăn việc làm và đưa nước Mỹ trở lại tình trạng lành mạnh.

Ông McCain cũng chỉ trích chuyện trả lương quá cao cho những người lãnh đạo các công ty làm ăn thua lỗ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG