Đường dẫn truy cập

TT Bush tin tưởng Quốc hội sẽ chấp thuận kế hoạch cứu nguy


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng: sẽ còn có nhiều cuộc tranh luận về đề nghị của chính phủ cứu nguy các công ty đầu tư gặp khó khăn, nhưng Tổng Thống nói rằng ông tin tưởng là quốc hội sẽ chấp thuận một kế hoạch ‘lành mạnh’ để giúp các thị trường tài chánh.

Tổng Thống Bush đã đưa ra ý kiến vừa kể ngày hôm nay tại New York sau khi các thị trường tài chánh nhận được một phiếu tín nhiệm hiếm hoi của nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett, người đã đồng ý mua một số cổ phiếu của một công ty tài chánh lớn trị giá 5 tỷ đô la.

Ông Buffett được coi như một trong những nhà đầu tư khôn ngoan nhất thế giới nên cuộc đầu tư của ông vào công ty Goldman Sachs đã làm giảm bớt lo ngại và phục hồi một số chỉ số chứng khoán.

Các giới chức kinh tế cao cấp của chính phủ Bush đã trở lại quốc hội ngày hôm nay để tìm cách vận động cho kế hoạch 700 tỷ đô la cứu nguy cho khu vực tài chánh.

Hôm qua, Chủ tịch Quỹ dự trữ Liên bang Ben Bernanke và Bộ Trưởng Tài Chánh Henry Paulson đã được tiếp đón với thái độ hoài nghi và đôi khi thù nghịch tại Ủy Ban Ngân HàngThượng Viện.

Bộ Trưởng Tài Chánh Paulson đã nói với các nhà lập pháp hoài nghi rằng nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng tài chánh là vì thị trường nhà đất.

Hôm nay, hai giới chức vừa kể sẽ phải đối diện với các dân biểu Hạ Viện và việc chất vấn chắc sẽ căng thẳng hơn nữa.


XS
SM
MD
LG