Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ cổ động cho kế hoạch cứu nguy


Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Henry Paulson nói rằng kế hoạch của chính phủ cứu nguy 700 tỷ đôla cho các cơ sở tài chính là cần thiết để ổn định hóa các thị trường và ngăn ngừa một cuộc khủng hoảng tài chính thế giới nghiêm trọng hơn.

Ông Paulson xuất hiện trên đài truyền hình Hoa Kỳ hôm nay để quảng bá kế hoạch để chính phủ tiếp quản các món nợ xấu về nhà đất hay chứng khoán dựa vào các khoản nợ đó từ các công ty tài chính tư nhân.

Ông Paulson cho biết các ngân hàng nước ngoài có tích sản ở Hoa Kỳ cũng sẽ hội đủ điều kiện để được giúp đỡ. Ông nói thêm rằng ông đang hối thúc các chính phủ khác cũng đề xuất các kế hoạch cứu nguy cho các cơ sở tài chính của họ.

Thượng nghị sĩ Charles Schumer của đảng Dân chủ, chủ tịch Ủy ban Kinh tế Hỗn hợp cho biết các nhà lập pháp đã đồng ý về tổng thể kế hoạch, nhưng còn đang bàn luận về các chi tiết.

Ông Schumer nói rằng một số đồng sự của ông muốn có một kế hoạch kích thích kinh tế thêm vào với việc mua lại các món nợ xấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG