Đường dẫn truy cập

Bộ Tứ kêu gọi Israel, Palestine giữ cam kết theo đuổi tiến trình hòa bình


Bộ Tứ Vùng Trung Đông kêu gọi các nhà lãnh đạo Israel và Palestine giữ đúng cam kết theo đuổi tiến trình hòa bình.

Hôm nay tại London, các thành viên trong nhóm được gọi là Bộ Tứ Vùng Trung Đông đã đưa ra lời kêu gọi Israel đình chỉ các hoạt động định cư tại vùng Bờ Tây sông Jordan và Thẩm quyền Palestine giữ đúng cam kết chống khủng bố.

Bộ Tứ Vùng Trung Đông bao gồm: Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âu, Nga và Liên Hiệp Quốc, cũng bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình hình nhân đạo tại dải Gaza.

Dải Gaza đã bị Israel phong tỏa kể từ khi các phần tử tranh đấu Hamas chiếm quyền tại đó hồi tháng Sáu năm ngoái.

Trước khi diễn ra hội nghị của Bộ Tứ Vùng Trung Đông, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng: các quốc gia Ả Rập có tài nguyên để giúp xây dựng một quốc gia Palestine nên xem họ có thể giúp đỡ bao nhiêu thay vì xem họ có thể giúp đỡ ít nhất là bao nhiêu.

Bà Rice và Đặc sứ của Bộ Tứ vùng Trung Đông, Cựu Thủ Tướng Tony Blair của Anh, nói rằng đã có những tiến bộ trong cuộc hòa đám giữa Israel và Palestine và rằng vẫn còn khả năng đạt được một hòa ước trễ nhất là cuối năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG