Đường dẫn truy cập

Ai Cập: 12 nhóm nhỏ của Palestine đồng ý đề nghị hưu chiến với Israel


Ai Cập cho biết 12 nhóm nhỏ của người Palestine đã đồng ý với đề nghị do Ai Cập đưa ra về việc hưu chiến với Israel ở dải Gaza.

Truyền thông nhà nước Ai Cập trích lời các giới chức chính phủ nói rằng: các nhóm Palestine đã chấp thuận đề nghị ngưng bắn tại một cuộc họp diễn ra hôm nay ở Cairo.

Họ nói rằng thỏa thuận này được áp dụng ở dải Gaza và sau đó sẽ được nới tới vùng Tây Ngạn. Khung thời gian của cuộc hưu chiến chưa được loan báo.

Nhóm chủ chiến Hamas đang nắm quyền kiểm soát dải Gaza cho Ai Cập biết hồi tuần trước là họ ủng hộ cho việc thực hiện một cuộc hưu chiến 6 tháng với Israel ở dải Gaza, và một thỏa thuận tương tự được thực hiện sau đó ở vùng Tây Ngạn.

Trong nhiều tháng qua, Ai Cập đã ra sức điều giải cho một thỏa thuận giữa Palestine và Israel, bao gồm một cuộc hưu chiến, trao đổi tù binh, và mở các cửa khẩu ở dải Gaza.

Israel đã bày tỏ nghi ngờ đối với đề nghị hưu chiến của Palestine và nói rằng việc đó chỉ giúp cho các nhóm hiếu chiến có thời gian để tái vũ trang.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG