Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice của Hoa Kỳ hội kiến Thủ tướng Olmert của Israel


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Condoliza Rice nói rằng bà sẽ kêu gọi Israel nhanh chóng tháo dỡ các hàng rào và các trạm kiểm soát trong vùng bờ Tây khi bà họp các nhà lãnh đạo Israel vào cuối tuần này.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến Jerusalem hôm thứ Bảy và đã dùng cơm tối với Thủ tướng Israel Ehud Olmert.

Bà nói với các phóng viên báo chí trên chuyến bay đến Trung Ðông rằng Israel phải tháo dỡ các rào chắn quan trọng thay vì chỉ tháo dỡ các hàng rào tượng trưng, để cải thiện đời sống của người Palestine trong vùng bờ Tây mà sự đi lại đang bị hạn chế bởi một hệ thống các trạm kiểm soát.

Hôm nay bà sẽ đến thành phố Ramallah trong vùng bờ Tây để hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và sau đó sẽ họp với Bộ trưởng Ngoại giao Israel và các nhà thương thuyết Palestine.

Bà Rice đến thăm Trung Đông trong một nỗ lực nhằm bảo đảm Israel và người Palestine sẽ đạt được một hòa ước trước cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG