Đường dẫn truy cập

Hòa đàm Israel, Palestine có thể có kết quả tích cực trước cuối năm


Các giới chức Israel cho biết: cuộc hòa đàm giữa Ehud Olmert, và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas có thể cho thấy những kết quả tích cực trước cuối năm nay.

Ông Olmert và ông Abbas đã gặp nhau hôm nay trong một nỗ lực nhằm tăng tốc cuộc hòa đàm đang bị trì trệ vì các vấn đề liên quan tới những khu lập cư của người Do Thái và những vụ phong tỏa đường sá.

Phát ngôn viên Mark Regev của văn phòng Thủ tướng nói rằng cuộc thảo luận này có lẽ là cuộc thảo luận nghiêm túc nhất mà đôi bên đã thực hiện từ trước tới nay. Trưởng đoàn thương thuyết của Palestine, ông Saeb Erekat cũng mô tả cuộc thảo luận là nghiêm túc.

Cuộc thảo luận vừa kể diễn ra sau chuyến viếng thăm Israel trong 3 ngày của ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleeza Rice, trong đó bà đề cập trực tiếp tới những hậu quả của việc Israel phong tỏa đường sá ở vùng Tây Ngạn.

Hôm qua, bà Rice đã hối thúc các nhà lãnh đạo Israel dỡ bỏ những trạm kiểm soát an ninh đang gây gián đoạn cho sinh hoạt của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG