Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Sadr hủy bỏ cuộc biểu tình phản đối


Giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr đã hủy bỏ một cuộc biểu tình phản đối được dự trù tổ chức vào ngày mai tại thủ đô Baghdad.

Hãng tin Reuters trích thuật một tuyên bố do văn phòng của ông Sadr đưa ra ngày hôm nay nói rằng, ông sợ là những người ủng hộ ông bị tấn công.

Trước đây, ông Sadr đã kêu gọi thực hiện một cuộc biểu tình tuần hành vào ngày mai để kỷ niệm năm thứ 5 ngày Baghdad thất thủ vào tay quân đội Mỹ.

Các phụ tá của ông Sadr nói rằng lực lượng an ninh Iraq đã ngăn không cho những người ủng hộ ông Moqtada al-Sadr được tới thủ đô.Các binh sĩ của Iraq và Hoa Kỳ tiếp tục giao tranh với các dân quân tại quận Sadr City của Baghdad.

Ít nhất đã có 22 người thiệt mạng kể từ khi các cuộc giao tranh nổ ra tại đó hôm Chủ Nhật vừa qua. 11 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng từ hôm Chủ Nhật tới nay trên khắp Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG