Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Sadr tham vấn các lãnh đạo tôn giáo về việc giải tán dân quân


Một viên phụ tá của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr nói rằng: ông al Sadr sẽ giải tán Đạo Quân Mahdi của ông nếu các nhà lãnh đạo cao cấp Hồi Giáo Shia yêu cầu làm việc đó.

Hôm nay, viên phụ tá của ông al-Sadr nói rằng ông al-Sadr tham khảo ý kiến Giáo Chủ Garnd Ayatollah Ali al-Sistani và các giáo sĩ Hồi Giáo Shia cao cấp khác về việc có giải tán tổ chức dân quân này hay không.

Viên phụ tá vừa kể nói rằng: ông al-Sadr sẽ tuân lệnh của các nhà lãnh đạo tôn giáo.

Sáng hôm nay, Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki nói rằng: các dân quân của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr phải giải tán nếu phong trào này muốn tham gia tiền trình chính trị.

Ông Maliki đã nói trong cuộc phỏng vấn dành cho Ðài CNN được phát hình ngày hôm nay rằng các tín đồ của ông al-Sadr sẽ không được tham gia các cuộc bầu cử sắp tới nếu Đạo quân Mahdi không bị giải tán.

Các đệ tử của ông Sadr đang dự trù tham gia các cuộc bầu cử hội đồng tỉnh trong năm nay. Những cuộc bầu cử này có thể phân phối lại quyền lực tại Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG