Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq dọa cấm giáo sĩ Sadr tham gia chính trị


Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki nói rằng: phong trào của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr sẽ bị cấm không được tham gia tiến trình chính trị nếu không giải tán Đạo quân Mahdhi của họ.

Ông Maliki đã nói trong cuộc phỏng vấn dành cho đài CNN được phát hình ngày hôm nay rằng việc tham gia tiến trình bầu cử sắp tới cũng sẽ tùy thuộc vào việc giải tán tổ chức dân quân Shia này.

Nhà chức trách Iraq cho biết, hôm qua, quân đội Hoa Kỳ và Iraq đã giao tranh với các phần tử võ trang tại quận Sadr City trong thủ đô Baghdad làm ít nhất 22 người thiệt mạng. Cuộc giao tranh này đã nổ ra tại khu vực có các dân quân trung thành với ông Sadr.

Hồi tuần trước, giáo sĩ Sadr đã kêu gọi ngưng bắn.

Các giới chức nói rằng, ít nhất cũng có 78 người bị thương trong cuộc giao tranh hôm Chủ Nhật, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG