Đường dẫn truy cập

Zimbabwe chưa công bố kết quả sau 3 ngày bầu cử


Tin từ Zimbabwe cho biết các cố vấn của Tổng thống Robert Mugabe và nhà lãnh đạo phe đối lập, ông Morgan Tsvangirai đang thảo luận về khả năng có thể ông Mugabe sẽ từ bỏ quyền lực.

Tuy nhiên, hôm nay hai quan chức cao cấp của phe đối lập là Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ nói với đài VOA rằng không có các cuộc thảo luận nào như vậy.

Hãng tin AP và báo The New York Times nói rằng các cuộc thảo luận đã bắt đầu sau khi hai phụ tá hàng đầu của ông Mugabe kết luận rằng ông không chiếm đủ số phiếu để tránh cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì.

Theo tin của AP thì nguồn tin này là từ một người được cho là thân cận với ủy ban bầu cử Zimbabwe. Báo Times nêu lên một nguồn tin ngoại giao Tây phương và nhà phân tích chính trị Zimbabwe ông John Makumbe.

Ủy ban bầu cử Zimbabwe chưa công bố bất cứ kết quả nào của cuộc bầu cử Tổng thống 3 ngày sau khi bầu cử kết thúc.

Tuy nhiên, một liên minh của Zimbabwe gồm các nhóm dân sự giám sát cuộc bầu cử nói rằng theo cuộc kiểm phiếu của chính họ thì ông Tsvangirai đang dẫn trước ông Mugabe khoảng 8 điểm bách phân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG