Đường dẫn truy cập

McCain thắng ở nhiều tiểu bang


Tính tới 9 giờ tối giờ Washington của ngày 'Siêu Thứ Ba', kết quả sơ khởi của các cuộc họp bầu và bầu cử sơ bộ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa được loan báo như sau:

Thượng nghị sĩ John McCain của bang Arizona đã giành được nhiều thành công. Ông đã thắng tại các bang Connecticut, New Jersey, Delaware, và Illinois.

Trong khi đó, đối thủ chính của ông là ông Mitt Romney đã thắng tại bang Massachusetts, nơi ông từng làm thống đốc trước đây.

Về phần cựu thống đốc Mike Huckabee, tin tức tiên đoán ông đã thắng tại bang nhà của ông là Arkansas. Trước đó trong ngày, ông đã thắng trong cuộc họp bầu của đảng Cộng hòa tại bang West Virginia.

Về phía đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Barack Obama được loan tin đã thắng cuộc bầu cử sơ bộ của đảng ông tại bang Georgia, cũng như tại bang nhà của ông là Illinois.

Trong khi đó, đối thủ chính của ông là bà Hillary Clinton được loan báo đã thắng tại 3 bang: Arkansas, Oklahoma, và Tennessee.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG