Đường dẫn truy cập

Bà Clinton, ông Obama từ bỏ giọng điệu kình địch nhau


Hai người dẫn đầu cuộc chạy đua để được đảng Dân chủ ở Mỹ đề cử làm ứng viên Tổng thống đã trao đổi quan điểm về các vấn đề then chốt trong cuộc tranh luận truyền hình toàn quốc ngày hôm qua ở California.

Thượng nghị sĩ Barack Obama của tiểu bang Illinois và thượng nghị sĩ Hillary Clinton của tiểu bang New York đã từ bỏ giọng điệu kình địch nhau mà họ đã dùng trong cuộc tranh luận hồi tuần trước, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang South Carolina.

Ông Obama thắng lớn trong cuộc bầu cử đó. Hôm qua, hai ứng viên này đã nhấn mạnh đến sự bất đồng ý kiến của họ cũng như những giá trị mà họ cùng chia sẻ với nhau đối với nhiều vấn đề, kể cả vấn đề liên quan tới di dân bất hợp pháp.

Bà Clinton cho biết bà ra tranh cử dựa vào uy tín của chính mình chứ không phải của chồng bà, là cựu Tổng thống Bill Clinton.

Để đáp lại, ông Obama ca ngợi những thành tích của bà Clinton. Nhưng ông nói thêm rằng ông là người có khả năng đưa đất nước tiến tới.

Cả hai nhân vật của đảng Dân chủ này đều chỉ trích người đang dẫn đầu cuộc chạy đua của phe Cộng hòa - Thượng nghị sĩ John McCain, về việc ông ủng hộ cuộc chiến tranh Iraq và hậu thuẫn cho các biện pháp cắt giảm thuế khóa của Tổng thống Bush.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG