Đường dẫn truy cập

Hamas-Fatah đụng độ tại dải Gaza, 7 người thiệt mạng


Các lễ mừng kỷ niệm năm thứ 43 ngày thành lập Phong trào Fatah đã trở thành các vụ đụng độ tại dải Gaza làm ít nhất bảy người thiệt mạng.

Cuộc giao tranh giữa những người ủng hộ các tổ chức Hamas và Fatah hôm Thứ Hai và Thứ Ba đã diễn ra sau khi Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nói trong một bài diễn văn rằng ông đã sẵn sàng mở một trang sử mới trong quan hệ giữa tổ chức Hamas và đảng Fatah của ông.

Ông cũng lại đưa ra đề nghị tổ chức bầu cử sớm để giúp giải quyết xung đột nội bộ giữa người Palestine, và ông kêu gọi tổ chức Hamas từ bỏ quyền kiểm soát dải Gaza trước khi các cuộc đàm phán hòa giải bắt đầu.

Phát ngôn viên tổ chức Hamas đã đáp lại bài diễn văn của ông Abbas bắng cách bác bỏ những điều kiện đàm phán của ông.

Ông Abbas cũng kêu gọi Israel chấm dứt việc xây dựng các khu định cư tại vùng Bờ Tây sông Jordan

Lên tiếng trên Đài phát thanh Israel ngày hôm nay, ông Haim Ramson, thành viên nội các Israel và cũng là Phó Thủ Tướng, nói rằng, Israel phải dẹp bỏ những cơ sở bất họp pháp tại vùng Bờ Tây sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG