Đường dẫn truy cập

Palestine bắt giữ các nghi can trong vụ bắn chết 2 binh sĩ Israel


Thủ Tướng Palestine Salam Fayyad đã loan báo việc bắt giữ các nghi can trong vụ bắn chết 2 binh sĩ Israel hôm thứ sáu, trong khi các binh sĩ này đang ngoài giờ làm việc.

Ông Fayyad đã nói chuyện với các nhà báo hôm thứ bảy sau khi thông báo cho Thủ Tướng Israel Shimon Perez về các vụ bắt giữ này. Ông cũng ngỏ lời chia buồn với thân nhân của 2 binh sĩ.

Ông Fayyad nói rằng vụ bắt giữ các nghi can trong vụ này là một bằng chứng về sự quyết tâm của Palestine nhằm cải thiện tình hình an ninh.

Hôm thứ sáu, các tay súng Palestine đã bắn 3 người Israel khi họ đang đi bộ gần thành phố Hebron. Những người Israel đã bắn trả và giết một người Palestine.

Ông Fayyad nói rằng các nghi can đã lấy võ khí từ người Israel. Ông cho biết các võ khí này đã được hoàn trả cho người Israel và cuộc điều tra đang tiếp tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG