Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì xung đột bạo động Israel-Palestine giảm đáng kể


Một nhóm nhân quyền Isreal nói rằng số người chết trong các vụ xung đột bạo động giữa Isreal và người Palestine giảm mạnh trong năm 2007.

Một báo cáo được nhóm B’Tselem công bố hôm thứ Hai cho biết các lực lượng vũ trang Israel giết chết 373 người Palestine trong năm 2007 giảm 45% so với năm trước.

Báo cáo cũng nói rằng trên 1/3 của số này là thường dân. Trong năm 2006, có 657 người Palestine bị giết, có gần một nửa trong số này không dính dáng gì đến các cuộc giao tranh.

Theo báo cáo vừa kể, có 7 thường dân Israel bị thiệt mạng trong năm 2007, đây là con số thấp nhất kể từ khi nổ ra cuộc nổi dậy của người Palestine trong năm 2000.

Trong năm 2006, người Palestine giết chết 17 thường dân Israel.

Báo cáo nói rằng trong khi tình hình bạo động giữa Isarel và người Palestine giảm bớt, thì những cuộc giao tranh phe phái giữa người Palestine với nhau đã làm nhiều người bị thiệt mạng nhất kể từ khi có cuộc nổi dậy.

Có ít nhất 344 người Palestine đã bị đồng bào của họ giết chết trong năm 2007.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG