Đường dẫn truy cập

Lực lượng Israel hạ sát 6 phần tử tranh đấu Palestine


Các giới chức y tế Palestine nói rằng ít nhất 6 phần tử tranh đấu người Palestine đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel trong đêm qua trên dải Gaza.

Các giới chức Palestine nói rằng trong số người chết có các thành viên của cả tổ chức Hamas và của một liên minh các nhóm tranh đấu có tên là Ủy ban kháng chiến nhân dân.

Quân đội Israel cho biết họ mở các cuộc không kích và tấn công trên bộ trên dải Gaza sau khi các phần tử tranh đấu bắn một số tên lửa chống tăng vào các lực lượng Israel đang hoạt động trong khu vực.

Các lực lượng Israel thường xuyên mở các cuộc đột kích vào vùng lãnh thổ do tổ chức Hamas kiểm soát để ngăn ngừa việc các phần tử tranh đấu Palestine bắn rocket vào Israel.Bộ trưởng quốc phòng Israel cho biết vụ tấn công đã có tác động, mặc dù các phần tử tranh đấu vẫn tiếp tục bắn rocket.

Ông Ehud Barak nói rằng Israel không có kế hoạch nào nhằm thực hiện các cuộc tấn công qui mô lớn trong vùng lãnh thổ do Hamas kiểm soát.

Trong khi đó, tin cho hay Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush có phần chắc sẽ mở cuộc họp 3 bên với Thủ tướng Ehud Olmert của Israel, và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, khi ông đến thăm Jerusalem trong tuần tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG