Đường dẫn truy cập

Ai Cập cho người Palestine hành hương về dải Gaza qua cửa khẩu Rafah


Ai Cập đã cho phép gần 2,200 người Palestine đi hành hương bị kẹt tại nước họ được trở về dải Gaza qua một cửa khẩu do tổ chức Hamas kiểm soát.

Nhà chức trách Ai Cập đã cho phép những người Palestine hành hương này được đi qua cửa khẩu Rafah trên biên giới Ai Cập-Gaza mặc dầu có sự phản đối của Israel.

Hành động này đã được đưa ra sau khi Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, gặp Tổng Thống Ai Cập, ông Hosni Mubarak, tại Cairo ngày hôm qua.

Israel muốn kiểm tra những người đi hành hương này tại một cửa khẩu do Israel kiểm soát để ngăn ngừa họ chuyển lậu tiền hoặc võ khí cho các phần tử tranh đấu Hamas.

Các thành viên của tổ chức Hamas trong số những người hành hương cũng e ngại là có thể bị bắt.Các giới chức Israel thì phản đối việc Ai Cập cho phép những người hành hương sử dụng cửa khẩu Rafah.

Còn chính quyền Hamas tại dải Gaza thì cảm ơn Ai Cập và ca ngợi việc trở về của những người hành hương như một chiến thắng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG