Đường dẫn truy cập

Ông Lý Quang Diệu: Tướng lãnh Miến Ðiện 'khá ngu xuẩn'


Chính khách nổi tiếng nhất của Singapore, ông Lý Quang Diệu, cho hay: ông tin rằng các nhà lãnh đạo chính quyền quân nhân Miến Điện là những người 'khá ngu xuẩn' trong lãnh vực quản lý kinh tế và chế độ của họ khó lòng tồn tại lâu dài.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng chính quyền này phải là một phần của giải pháp cho vấn đề Miến Điện.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải hôm nay trên tờ Strait Times của Singapore, ông Lý Quang Diệu nói rằng nếu chính quyền quân nhân bị loại bỏ thì Miến Điện không có cách nào để cai trị được.

Vị cựu Thủ tướng Singapore nói thêm rằng ông không thể hiểu được tại sao Miến Điện lại có thể lâm vào tình trạng hiện nay trong lúc đất nước của họ có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên như vậy.

Singapore là một trong những đối tác mậu dịch quan trọng của Miến Điện. Ông Lý Quang Diệu cho biết vì nghe theo lời khuyên của ông mà các công ty khách sạn ở Singapore đã đầu tư nhiều triệu đô la vào Miến Điện.

Ông nói thêm rằng giờ đây các khách sạn đó không có khách đến ở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG