Đường dẫn truy cập

Bà Bush kêu gọi lãnh đạo Miến Điện chấm dứt 'chiến dịch khủng bố'


Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Laura Bush trong một bài bình luận trên báo ngày hôm nay kêu gọi các nhà lãnh đạo quân sự Miến Điện hãy rút lui và nói rằng chế độ này đang mất đi tính hợp pháp của họ.

Trong một bài báo trên tờ Wall Street Journal, phu nhân tổng thống Bush gọi nhà lãnh đạo hàng đầu của Miến Điện Tướng Than Shwe và những phụ tá của ông ta là một 'chế độ không thân thiện' và đề nghị họ mở đường cho một nước Miến Điện thống nhất và được điều hành bởi những nhà lãnh đạo hợp pháp.

Bà cũng hối thúc các nhà lãnh đạo Miến Điện chấm dứt 'những chiến dịch khủng bố' và tiến hành một cuộc hội đàm có ý nghĩa với bà Aung San Suu Kyi và các nhà lãnh đạo đối lập khác.

Ðệ nhất phu nhân Laura Bush năm ngoái đã cố gắng nhiều lần lên tiếng chống lại chính phủ Miến Điện trong năm vừa qua, đặc biệt vào lúc tình hình ở đó trở nên tồi tệ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG