Đường dẫn truy cập

LHQ lên án các cuộc đàn áp của chính phủ quân nhân Miến Điện


Hôm thứ Năm, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc lên án cuộc đàn áp của chính quyền quân sự Miến Điện chống những người biểu tình đòi dân chủ, và kêu gọi nước này hãy trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị.

Một số thành viên thường trực trong Hội Đồng Bảo An, như Trung Quốc và nước Nga, đã hối thúc nên dùng những lời lẽ nhẹ nhàng hơn trong khi Hoa Kỳ và các cường quốc tây phương khác muốn Hội Đồng Bảo An phải đề ra những biện pháp nghiêm khắc hơn chống chính quyền quân sự Miến Điện.

Nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc không có tính ràng buộc pháp lý, và đã được Tổng Thư Ký Ban Ki Moon ban hành. Ông Ban nói ông sẽ gửi cố vấn đặc biệt Ibrahim Gambari về lại khu vực để tham khảo về tình hình tại Miến Điện.

Liên Hiệp Quốc cho hay đặc sứ Gambari sẽ khởi sự chuyến đi thăm Châu Á đầu tiên của ông vào ngày thứ Hai tại Thái Lan, trước khi tiếp tục chuyến công du qua các nước Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Ông Gambari sẽ trở về Miến Điện ngay sau đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG