Đường dẫn truy cập

Tướng, Ðại sứ Mỹ sẽ báo cáo về Iraq trước Quốc hội


Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ và Đại sứ Mỹ Iraq hôm nay sẽ báo cáo trước Quốc hội Hoa Kỳ xem kế hoạch tăng binh sĩ tại đó của Tổng thống Bush cách đây 8 tháng đó có hiệu quả hay không.

Đại tướng David Patraeus, và đại sứ Mỹ tại Iraq Ryan Crocker sẽ ra điều trần trước Quốc hội về kết quả của kế hoạch tăng vọt quân số của Tổng thống Bush trước hai ủy ban hỗn hợp quan trọng của Hạ viện.

Nhiều nguồn tin khác nhau nói rằng hai giới chức vừa kể sẽ cho Quốc hội biết là việc gia tăng quân số giúp tăng cường an ninh ở Iraq.

Nhật báo New York Times trích thuật lời một giới chức cao cấp cho biết Tướng Patreous sẽ yêu cầu hoãn lại 6 tháng bất cứ quyết định nào xem liệu có giảm thiểu số binh sĩ tại Iraq xuống dưới mức độ trước khi gia tăng.

Theo nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham, đại diện bang South Carolina, thì kế hoạch tăng quân có hiệu quả.

Ông Graham nói rằng không thể chối cãi được là tình hình an ninh ở Iraq có khá hơn trước đây với việc tái chiếm tỉnh Anbar và bọn khủng bố al-Qaida đang bỏ chạy.

Tuy nhiên, cả tướng Patraeus và Đại sứ Crocker cũng sẽ bày tỏ sự thất vọng đối với tiến bộ chậm chạp của chính phủ Iraq trong tiến trình hòa giải dân tộc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG