Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể ngưng gia tăng quân số tại Iraq vào năm tới


Trong một cuộc điều trần hôm thứ Hai trước các thành viên của Hạ Viện Hoa Kỳ về ảnh hưởng của việc gia tăng quân số tại Iraq theo lệnh của Tổng Thống Bush, Đại Tướng David Petraeus, Tư Lệnh Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng ông tin là vào giữa năm tới quân số Hoa Kỳ tại Iraq có thể trở lại mức độ như chưa có sự gia tăng, nghĩa là vẫn duy trì khoảng 130,000 quân Mỹ tại Iraq.

Đại Tướng Petraeus cũng lên án Iran là đã tìm cách thực hiện một cuộc chiến tranh ủy nhiệm chống lại quốc gia Iraq và các lực lượng liên minh, bằng cách hỗ trợ các phần tử tranh đấu vũ trang Shia tại Iraq.

Đại Tướng Petraeus nói rằng Iran đang tìm cách thành lập một lực lượng tại Iraq cũng giống như các phần tử dân quân Hezbollah của Hồi Giáo Shia tại Libăng.

Cũng trong cuộc điều trần này Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Ryan Crocker cảnh báo rằng Iran có thể sẽ tiến vào khoảng trống chính trị tại Iraq nếu các lực lượng Hoa Kỳ rời khỏi Iraq quá sớm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG